Bitcoin có thể cùng tồn tại song song với tiền truyền thống

0
441

Ngân hàng Hàn Quốc đang có kế hoạch cho phép sự tồn tại cùng lúc của ba hệ thống tiền tệ, trong đó có đồng Bitcoin.

Tin tức Bitcoin mới nhất cho biết, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc vừa công bố một báo cáo cho thấy đồng tiền Bitcoin và tiền giấy hay còn gọi là tiền pháp định (fiat money) sẽ có thể cùng nhau tồn tại.

Ngân hàng xem xét mối quan hệ giữa đồng Bitcoin và tiền fiat

Tin Bitcoin tổng hợp từ nhiều nguồn, đại học Hongik ở Seoul và các thành viên ngân hàng Korea (BOK) đã hợp tác nghiên cứu và đưa ra công bố bản báo cáo có tên gọi “Hiệu ứng kỷ nguyên tiền tệ kép”. Báo cáo được thực hiện bởi Kihoon Hong, Kyounghoon Park và Jongmin Yu, mô tả chi tiết về vấn đề hai hệ thống tiền tệ sẽ cùng nhau tồn tại trong tương lai.

Các tác giả giải thích trong báo cáo: “Sự trỗi dậy mạnh mẽ của đồng tiền kỹ thuật số gây ra ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến hệ thống tiền tệ bởi tính bảo mật rất cao của nó. Điều này dẫn đến việc các hệ thống ngân hàng không thể kiểm soát được nó”.

Việc trỗi dậy mạnh mẽ của đồng tiền kỹ thuật số đã mở ra một kỷ nguyên tồn tại mới của cả hai hệ thống tiền tệ mà đại diện nổi bật nhất là đồng Bitcoin.

Chế độ tiền tệ kép

Tin Bitcoin cập nhật dẫn nội dung báo cáo cho biết thêm, về bản chất, việc hai hệ thống tiền tệ cùng tồn tại song song nhau là điều có thể hiện thực hóa trong tương lai.

Cũng theo báo cáo này, nhu cầu sử dụng tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc đang ngày một gia tăng. Thống kê cho thấy lượng giao dịch Bitcoin ở nước này đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới. Tháng 9 vừa qua, Hàn Quốc đã thành lập Korea Startup Market (KSM) chuyên nghiên cứu về công nghệ Blockchain. Đồng thời, Ủy ban dịch vụ tài chính cũng công bố sẽ xem xét vấn đề pháp lý của đồng Bitcoin trong năm nay.

Các báo cáo mới nhất từ BOK cho biết, chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm đến hệ thống tiền kỹ thuật số. Các tác giả nói rằng họ hy vọng công trình nghiên cứu trên sẽ giúp chính phủ có cái nhìn chuyên sâu về công nghệ mới này. Đồng thời, nghiên cứu này cũng đánh giá tác động của tiền kỹ thuật số đối với nền kinh tế Hàn Quốc ra sao.

Cuối cùng, theo các trang tin Bitcoin tổng hợp, ngân hàng trung ương cũng xác nhận sẽ tiếp tục nghiên cứu về việc cho phép 3 hệ thống tiền tệ cùng tồn tại trong tương lai gần. Ba hệ thống đó là: tiền tệ kỹ thuật số tư nhân, tiền tệ kỹ thuật số dưới sự quản lý của ngân hàng, và tiền fiat truyền thống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here