Các ICO đang thay đổi cách thức quản lý của VC với các công ty mới khởi nghiệp

0
298

Tốn thời gian khi đầu tư vào một công ty bitcoin đã đủ để làm bạn hài lòng

Giờ đây, những đứa trẻ thực sự háo hức đã tham gia vào vốn đầu tư ban đầu, hoặc ICOs, bán các dữ liệu khan hiếm được mã hóa hứa hẹn sẽ làm tăng hàng triệu đô la trong vài phút, thường chỉ có ít hơn một sách trắng và hình ảnh của nhóm kỹ thuật của họ. Theo thống kê của công ty dữ liệu ICO Smith + Crown, chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, 136 triệu USD đã được tăng lên trong 37 lần bán mã token.

Nhưng hai thế giới này đang xung đột vì một số VCs hàng đầu cho thấy khả năng tham gia vào cơ chế tài trợ ngày càng tăng, ngay cả khi giá phát sinh của mật mã tương ứng của họ mang lại các biến số mới vào phương trình đầu tư lâu dài.

Trong cuộc trò chuyện với CoinDesk, một số nhà đầu tư hàng đầu trong các công ty mới thành lập làm việc với bitcoin, ethereum và các tài sản khác đã được chứng minh gần như hoàn toàn đồng ý rằng sự bùng nổ các giá trị mật mã đã dẫn đến nhiều mô hình đầu tư hiện tại của họ.

Tìm kiếm các nguồn lực không chỉ là vốn, những công ty mới thành lập này đang ngày càng trở thành những nhà đầu tư mạo hiểm để tìm kiếm các đối tác và kinh nghiệm lâu năm.

Kết quả là không chỉ có nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư truyền thống mà còn thay đổi chiến lược tổng thể của các doanh nghiệp, từ việc xem xét lại đầy đủ cách thức họ phục vụ cho các doanh nghiệp mới thành lập để tăng gấp đôi các thực tiễn hiện có.

Có lẽ người bảo thủ nhất của những người được hỏi ý kiến, đối tác Albert Wenger, Union Square Ventures, mô tả cảnh quan đầu tư thay đổi đối với CoinDesk:

“Chúng tôi chắc chắn đang chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp kinh doanh cryptocurrency hơn, nhưng điều đó đang được tiến hành trước khi giá hiện tại tăng lên, và chúng không thay đổi điều mà chúng tôi thấy thế nào về ngành này”.

Một nhà đầu tư trong các công ty như Coinbase, Open Bazaar, Blockstack và Polychain Capital . Wenger đã giúp đỡ công ty ở New York phát triển từ một trong những nhà đầu tư truyền thống sớm nhất vào bitcoin đối với 1 trụ sở công nghiệp.

Mặc dù vậy, Wenger cho hay USV dự định tiếp tục đầu tư “với tốc độ ổn định” bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của ICOs – một quyết định khiến ông chủ yếu gắn liền với một số nhà đầu tư khác.

Đầu tư ghép

Một trong những nhà đầu tư như vậy là Brock Pierce, người đồng sáng lập công ty Blockchain Capital có trụ sở ở San Francisco, một trong số những nhà đầu tư chứng khoán, đồng thời cũng khẳng định ông đã chứng kiến ​​tốc độ tăng nhanh của các công ty cùng tham gia với công ty của ông do gia tăng sự quan tâm từ việc tăng giá cryptocurrency .

Trên thực tế, Blockchain Capital và công ty danh mục đầu tư Polychain Capital của USV là hai ví dụ về một trong những cách thức mới mà các nhà đầu tư đang thử nghiệm mô hình ICO, cả hai đều tham gia như các nhà đầu tư sớm trong việc bán 0x mã token bằng cách mua vào với mức chiết khấu 30%.

Tương tự, đồng sáng lập của DFI, Tim Draper, công ty Menlo Park, đầu tuần này đã tham gia vào một cuộc đầu tư hỗn hợp khác, lần này tại Tezos, bằng cách đồng ý tham gia vào ICO của nó.

Nói thêm về khái niệm đầu tư hỗn hợp, Pierce của Blockchain Capital cho thấy một cách làm việc khác của VC với ICO khi ông tuyên bố rằng công ty của ông đã huy động 10 triệu đô la trong một ICO bao gồm các mã token được thiết kế để tuân thủ các quy định về chứng khoán.

Tuy vậy, dưới những thay đổi này, chiến lược đầu tư của Pierce vẫn giữ nguyên.

Với các khoản đầu tư hiện có bao gồm Abra, Blockstream, BTCC, Ripple và Xapo, Pierce mô tả lý do tại sao ông tin rằng việc tăng giá cryptocurrency sẽ chỉ có tác động tối thiểu đến chiến lược của ông.

Pierce cho biết: “Nếu có điều gì đó, sự ham muốn của chúng tôi có xu hướng phản kháng chu kỳ giá crypto trong đó chúng tôi muốn triển khai vốn trong thời điểm các nhà đầu tư khác lo lắng. “Và ngược lại, chúng ta có khuynh hướng hoài nghi hơn khi sự nhiệt tình vô hạn được thiết lập trong giá trị gia tăng.”

Lãi suất tăng

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty đầu tư có trụ sở tại New York như Axoni, BTCC, Coinbase và Kraken cũng đang có xu hướng tăng điểm khi bắt đầu tìm kiếm nguồn vốn huy động là Digital Currency Group (DCG).

Công ty liên kết đầu tư của DCG, Travis Scher, cho biết sự gia tăng tính phổ biến của mật mã đã dẫn tới những gì mà ông gọi là “sự gia tăng khiêm tốn nhưng không đáng kể” trong các công ty tiền tệ.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng sự phổ biến ngày càng tăng có những giới hạn của nó, và thêm rằng “chạy trốn sẽ không kéo dài mãi mãi”, ngay cả khi ông tin rằng nó xác nhận chiến lược của công ty ông.

Scher nói rằng, trong khi hầu hết các nhà đầu tư vẫn không biết nên đầu tư vào công ty blockchain nào thì họ ngày càng trở thành “những người tin vào công nghệ” và đang tìm kiếm những cách mới để tham gia.

Ông nói:

“Các VCs trên khắp thế giới đang nhìn thấy sự bùng nổ giá trị của mật mã tiền tệ và sự đổi mới đang xảy ra trong không gian, và nhiều người đang khám phá cách họ có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các mã. token”

VC ngắt kết nối

Người đồng sáng lập Boost VC, Brayton Williams, giải thích thế giới xung đột của vốn đầu tư mạo hiểm và ICOs theo một cách khác. Trong khi chiến lược của các nhà đầu tư khác có thể vẫn giữ nguyên như cũ, ông đã báo cáo rằng ông đang phát triển để đáp ứng lại bối cảnh đang thay đổi.

Trong cuộc trò chuyện với CoinDesk, Williams so sánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với cuộc mít tinh năm 2013 đã giúp góp phần vào cộng đồng vốn đầu tư mạo hiểm vào các công ty bitcoin, nhưng không nhất thiết phải là một mình bitcoin.

Một nhà đầu tư ban đầu ởVeem (trước đây là Align Commerce), Blockcypher, Ripio và những người khác, Williams cho biết, thời gian này, xu hướng này vẫn tiếp tục và “một sự ngắt kết nối lớn” đang tồn tại giữa các công ty sẵn sàng đầu tư vào các công ty cryptocurrency khởi nghiệp và những người sẵn sàng đầu tư vào cryptokurrencies .

Williams liệt kê công ty riêng của mình, cùng với USV, Blockchain Capital và Pantera, là một trong số những người đã nhanh chóng đầu tư trực tiếp vào các mã token.

Để chứng minh quan điểm của mình, ông Williams nói ông hiện đang thảo luận với nhiều doanh nhân muốn tận dụng lợi thế của việc tiếp cận nguồn vốn do ICO cung cấp. Để đổi lấy quyền truy cập sớm, Williams cho biết các công ty đầu tư tiềm năng sẽ nhận được sự trợ giúp xây dựng đội ngũ và phát triển một chiến lược cho việc bán mã token.

Ông kết luận:

“Bởi vì mục tiêu của chúng tôi tại Boost VC là để tài trợ và tăng tốc cryptocurrency và với tư cách là người sáng lập blockchain, chúng tôi không phải là cố gắng để chống lại xu hướng mới này, chúng tôi đã sẵn sàng để đóng vai trò của chúng tôi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here