IMF tổ chức cuộc họp cấp cao về công nghệ Blockchain

0
378

(Tin tức bitcoin) – Quỹ tiền tệ quốc tế IMF vừa hoàn thành cuộc họp cấp cao với đại diện các công ty công nghệ Blockchain.

Theo tin tức bitcoin tổng hợp, tham dự cuộc họp với Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde có 14 đại diện đến từ các công ty công nghệ. 7 người trong số này đang làm việc ở các công ty Blockchain.

Hội nghị thượng đỉnh của giới tài chính

Đó đều là những tên tuổi đình đám trong giới tài chính như Jeremy Allaire – CEO của Circle; Jill Carlson – Giám đốc phát triển thị trường của Chain, Chris Church – Trưởng đại diện thương mại của Digital Asset và Ryan Zagone – Giám đốc quan hệ pháp lý của Ripple.

Tuy đây là cuộc họp không công khai nhưng được live-tweeted trên Twitter và trang web IFM. Theo ông Alex Tapscott, tác giả quyển “Cuộc cách mạng Blockchain”, nội dung cuộc họp này liên quan đến chính sách phát triển toàn cầu.

Không giống như hiệp ước Bretton Woods, tức hệ thống tiền tệ lấy vàng làm cơ sở, cuộc họp này không còn là cuộc chơi của nhóm “bề trên” nữa. Ông chia sẻ với Coindesk: “IMF đang tập trung nắm giữ quyền hành. Tôi cho rằng họ nên liên kết các ngân hàng trung ương lại với nhau. Tuy nhiên, tiến trình này đòi hỏi sự minh bạch một cách toàn diện và những chuyên gia ngoài hệ thống ngân hàng cũng nên hỗ trợ cung cấp thông tin”.

Viễn cảnh tích cực của công nghệ Blockchain

Tin bitcoin cập nhật cho biết, hồi tháng 3 vừa qua, nhóm cố vấn cao cấp là những thành viên đến từ giới công nghệ Blockchain đang rất hot hiện nay như Chris Larsen của Ripple, Adam Ludwin của Chain, Blythe Masters của Digital Asset, Patrick Murck đến từ Harvard Berkman Klein Center và Marco Santori, đối tác của Cooley LLP cũng đã tổ chức một cuộc gặp không chính thức.

Ngoài ra, thành phần cuộc họp này cũng là những tên tuổi lớn như: Tao Zhang, phó giám đốc IMF và cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Carolyn Wilkins, Phó Thống đốc cao cấp của Ngân hàng Canada, Long Chen, Giám đốc chiến lược Dịch vụ Tài chính Ant của Alibaba và Robert Garrison, CIO của DTCC.

Theo tiết lộ của Tapscott, nhìn chung, thái độ đón nhận của các thành viên trong cuộc gặp gỡ rất tích cực. Có đến 80% thời lượng trao đổi tập trung vào công nghệ Blockchain, thời lượng còn lại dành cho các vấn đề khác.

Nhóm được giao nhiệm vụ làm việc với Tổ công tác Tài chính và Công nghệ của IFM được thành lập năm 2016 nhằm nghiên cứu các tác động kinh tế và quy định của Blockchain cũng như sự phát triển công nghệ tài chính.

IMF và Blockchain

Tin bitcoin mới nhất cho biêt, mặc dù vẫn có những quan điểm không đồng thuận nhưng IMF sẵn sàng khám phá và thử nghiệm công nghệ này trong thời điểm hỗn loạn của kinh tế toàn cầu hiện nay.

Cách đây vài ngày, IMF phát đi một bản tin tài chính dự đoán tương lai nền tài chính thế giới “đang tăng tốc”. Tuy nhiên, bản tin này cũng bày tỏ sự quan ngại về các tác động tiêu cực từ những quan điểm cực đoan dân tộc đang nhen nhóm.

Theo tin bitcoin tổng hợp, tháng 1 năm ngoái, IFM công bố một báo cáo ủng hộ các quy định về thị trường tiền kỹ thuật số. Đầu năm nay, một hội thảo về Blockchain tổ chức ở Dubai với sự tham dự của Bộ trưởng tài chính Dubai cũng tập trung vào hai vấn đề cốt lõi là Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here