Nhật Bản gây quỹ bằng Bitcoin để bảo tồn công viên lịch sử

0
598

(Tin tức Bitcoin) – Một thành phố ở Nhật Bản kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ việc bảo tồn công viên lịch sử bằng đồng Bitcoin.

Tin tức Bitcoin cập nhật từ kênh NHK cho biết, chính quyền thành phố Hirosaki kêu gọi lòng hảo tâm của người dân trong việc gây quỹ bảo tồn công viên lịch sử ở nơi này. Công viên này hiện đang có khoảng 2000 cây anh đào và một tòa lâu đài cổ.

Đồng Bitcoin gần như là loại tiền tệ thông dụng ở Nhật

Cho đến thời điểm này, quỹ đã nhận được khoảng 0.5749 BTC, tương đương 720 USD, từ 40 nhà hảo tâm. Những người đóng góp cho quỹ này thông qua ví Bitcoin và dịch vụ giao dịch Coincheck.

Theo tin Bitcoin tổng hợp, số tiền góp được tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí duy trì công viên này. Đài truyền hình NHK chia sẻ, ước tính số tiền cho việc duy tu hằng năm là khoảng hàng trăm ngàn USD.

Cũng theo NHK, việc quyên góp bằng tiền kỹ thuật số đã thu hút sự quan tâm của các quan chức địa phương. Họ coi đây là phương tiện có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc gây quỹ nói chung sau này.

Phó thị trưởng thành phố, ông Noboru Yamamoto nói rằng tiền kỹ thuật số có thể mang lại một giải pháp cho các địa phương khác tại Nhật Bản trong thời điểm rất nhiều nơi cũng đang cần những việc làm tương tự”, NHK cho biết thêm.

Theo các nguồn tin Bitcoin cập nhật, đồng Bitcoin có mặt ở nhiều nơi trên thế giới như là một công cụ quyên góp. Các nhóm từ thiện từ Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ cho đến tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save The Children) đã dùng cryptocurrency để kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here