Thay thế mã token các hoạt động đào Bitcoin? Doanh nghiệp mới Giga Watt tiết lộ kế hoạch ICO

0
1527

token quá trình bảo vệ dữ liệu cá nhân bằng cách thay thế nó với một số thuật toán tạo ra được gọi là một mã

Đó là một chặng đường dài cho Dave Carlson.

Carlson đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu đối với dự án MegaBigPower trị giá hàng triệu đô la của mình trong giai đoạn bùng nổ bitcoin năm 2014 chỉ để gần như bị mất việc kinh doanh khi các đối tác nhượng quyền thương mại không thành công trong việc mua bán phần cứng.

Mặc dù tuyên bố sở hữu hàng chục nghìn bitcoins và litecoins vào những thời điểm khác nhau, bây giờ nhìn lại thì những gì anh ta có thể làm nếu anh ta chỉ chờ để bán.

“Tôi làm việc miễn phí trong một năm,” Carlson nói. “Đôi khi, đó là những gì bạn phải làm để tồn tại. Mọi người yêu cầu tôi tin tưởng họ và bạn sẽ bị lợi dụng.”

Nhưng bây giờ, Carlson đã nhìn thấy cơ hội mới trong thị trường cung cấp vốn ban đầu (ICOs), quá trình mà các nhà công nghệ đang tạo ra những bộ dữ liệu độc nhất vô nhị, liên kết chúng với một blockchain và bán chúng cho các nhà đầu tư như một công cụ gây quỹ.

Trong thị trường dường như ngày càng mở rộng này, Carlson đang tung ra một dự án mới. Được gọi là Giga Watt, việc khởi động nhằm mục đích hoàn thành mục tiêu dài hạn của Carlson về dân chủ hóa việc truy cập vào hoạt động đào bitcoin, lần này bằng cách cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần trong dịch vụ của công ty ông.

Ở cấp độ cao, ý tưởng là Giga Watt đang bảo vệ cơ sở hạ tầng bằng cách thay đổi mã token điện năng hỗ trợ các cơ sở lưu trữ và vận hành thiết bị.

“Chúng tôi đang xây dựng và bán lại các lò crypto-mines Nếu bạn muốn có một mine lớn, bạn sẽ phải mua rất nhiều mã token. Nếu không muốn mua thợ đào, bạn hãy để chúng tôi đưa những người thợ đào khác vào vị trí của bạn và kiếm tiền.Bạn sẽ không cần phải lo lắng về cách thức hoạt động của blockchains “, Carlson giải thích.

Ông nói với CoinDesk:

“Bạn có thể xem việc này giống như bạn là chủ nhà, và mọi người sẽ phải trả tiền để thuê cơ sở hạ tầng của bạn.”

Theo cách này, ý tưởng này là mới nhất và có lẽ là một trong những nỗ lực nhiều tham vọng hơn để tận dụng cơ hội tiếp cận nguồn vốn do cơ chế của ICO cung cấp. Mặc dù, điều quan trọng cần lưu ý là các dự án tương tự cho đến nay đã tạo ra những kết quả khác nhau cho người khởi xướng ra chúng.

Chẳng hạn, khi nhà tiên phong bitcoin Charlie Shrem tìm cách bảo vệ cổ phần các công ty trong năm nay, thì ICO cuối cùng đã bị loại bỏ sau nhiều tháng xúc tiến. Những người khác lại có cơ hội tốt hơn với mô hình này, với việc Gnosis khởi nghiệp hơn 12 triệu đô la chỉ trong vòng 15 phút bằng cách bán 5% số mã token mà sẽ tạo sức mạnh cho thị trường giao dịch hợp đồng dự đoán phát triển.

Theo Carlson, Giga Watt đã huy động hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư không tiết lộ  danh tính nhằm xây dựng các cơ sở mà có thể được sử dụng như là một phần của sáng kiến ​​này.

Các điều khoản thỏa thuận

Theo kế hoạch mở cửa cho cộng đồng vào ngày 2 tháng Sáu, Carlson nói rằng Giga Watt đã khám phá ra một giao dịch trước bán hàng (và giao dịch trước Pre-sale) của token trong khi xây dựng đội của mình để cung cấp sự hỗ trợ.

Đối với Carlson, ý tưởng này nhằm giải quyết một vấn đề khái niệm lâu dài cho mạng bitcoin – cụ thể là các nền kinh tế tạo ra giá trị của đồng bitcoins cũng đồng thời đã tạo ra tính kinh tế của quy mô khiến cho các thợ đào nhỏ hơn không thể cạnh tranh được các phần thưởng do giao thức đem lại.

Trọng tâm của vấn đề là nhiều người đam mê tin rằng việc phân quyền truy cập vào mạng là sự khác biệt then chốt của bitcoin khi so sánh với các dịch vụ tiền trực tuyến tập trung được thiết kế để cạnh tranh.

Theo cách này, Carlson coi Giga Watt như là một nhà cung cấp các dịch vụ có quản lý đang bán những khả năng chuyên môn và các nguồn năng lượng giá rẻ khiến Washington trở thành một trong những khu vực có lợi nhuận cao nhất trên thế giới về vận hành thiết bị.

Những người tham gia mua bán, Carlson cho biết, sẽ có quỹ do bên thứ ba làm bằng chứng nắm giữ cho đến khi Giga Watt cung cấp cơ sở hạ tầng điện. Giga Watt sẽ lần lượt đầu tư vào nguồn vốn mà họ có trong khả năng khai đào.

Carlson giải thích: “Chúng tôi sẽ có cơ sở vật chất dành riêng cho chủ sở hữu token, rồi chúng tôi cũng có các cơ sở do Giga Watt nám giữ hoàn toàn.

Nền kinh tế không chắc chắn

Cho đến bây giờ, ngay cả Carlson cũng không rõ ràng về cách mà mô hình kinh tế sẽ phát triển.

Mặc dù ý tưởng là bán các mã token với giá 1 USD khi tung chúng ra thị trường, nhưng ông thừa nhận rằng thị trường có thể đẩy giá của tài sản lên theo cách mà giá trị của tài sản có thể mâu thuẫn với tính thiết thực của nó. Các nền tảng như ethereum, được thiết kế để cho phép ICOs và các tài sản được đánh dấu, đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến sự năng động khó khăn này.

Tuy nhiên, Carlson nói rằng đây chỉ đơn giản là một yếu tố mà thị trường sẽ cần phải tính đến khi nó tham gia vào việc cung cấp.

“Mọi người cần hiểu rằng mã token của chúng tôi là một thứ hoạt động tốt nhất khi nó được kết hợp với việc đào hoặc mua vào một cơ sở đồng sở tại hoặc một chủ nhà quyền lực”, ông nói.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư không nên coi mã token là một tài sản có tính thiết thực vô hạn, hoặc rằng các mã token nhất định sẽ cung cấp lợi nhuận khổng lồ trực tiếp.

“Tôi không muốn mọi người mua mã token chỉ nghĩ rằng nó sẽ làm được điều gì đó lớn lao”, ông nói. “Mọi người sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn những gì chúng tôi đang bán, nhưng đó không phải là quyền sở hữu cổ phần của một công ty”.

Một yếu tố nữa cần lưu ý là các chủ sở hữu mã token sẽ được phục vụ với sức mạnh đào theo quy tắc người đến trước được phục vụ trước, có nghĩa là những người mua sớm hơn sẽ có quyền truy cập tiện ích thực tế của token và thu nhập tiềm năng từ hoạt động đào.

Thời điểm phát động

Carlson cũng nhấn mạnh công việc pháp lý làm cơ sở cho việc chào bán, được thực hiện bởi tổ chức Giga Watt của Singapore. (Công ty đã làm việc với công ty luật Perkins Coie của Mỹ về cấu trúc để đảm bảo rằng mã token sẽ không bị vi phạm pháp luật.)

Carlson cho biết Giga Watt có kế hoạch bán 30 triệu mã token như một phần của việc bán hàng, và ông vẫn tự tin rằng những người mua tiềm năng sẽ tận dụng cơ hội này.

Ông nói: “Chúng tôi có thể cung cấp điều này cho bất cứ ai, bạn có thể mua một mã token nếu điều đó có ý nghĩa đối với bạn. Một hộ gia đình có thể tốn vài trăm đô la để mua mã và mua thêm thẻ cho lần sau”, ông nói.

Hiện tại, Carlson đang tung ra một trang web để hỗ trợ Giga Watt, liệt kê các kế hoạch sẵn có của công ty và chi phí liên quan đến việc mua. (Để đạt được sự minh bạch, công ty cho phép người mua lập kế hoạch cho việc tham quan tự do các cơ sở).

Ngoài ra còn có các đơn vị “Giga Pod ‘đã được lên kế hoạch: các kho khai thác mà Carlson cho biết đã được tối ưu hoá về hiệu quả với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của MegaBigPower.

Cho đến khi ra mắt, ông thừa nhận rằng thị trường hiện nay cần phải tiêu hóa thỏa thuận và hiểu cách thức hoạt động. Nhưng ông tin rằng, nếu thành công, nó có thể có lợi cho mạng lưới bitcoin và các nhà đầu tư nói chung.

Carlson kết luận:

“Tôi cảm thấy chắc chắn rằng mọi hộ gia đình ở Mỹ đều có thể có một hoạt động đào mỏ nhỏ, đó là một tầm nhìn và nó có thể xảy ra, nhưng nếu thợ đào không hiểu cơ hội là gì, đó là 1 điều trở ngại.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here